dao động điều hòa

N

nguyenmynhi20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cái công thức này mình không hiểu lắm..

Khoảng thời gian trong một chu kì vật cách vị trí cân bằng một khoảng
+ nhỏ hơn x1 là t= 4.t1= 4. 1/w. arcsin x1/A
+ lớn hơn x1 là t = 4.t2= 4.1/w. arccosx1/A

con số "4" ở đâu ra vậy mình k hiểu được mong mọi người giúp
 
M

mjnktjen

vẽ vòng tròn lượng giác ra. vì cái đoạn sau là tính ở MỘT PHẦN TƯ ĐƯỜNG TRÒN nên tổng 1 chu kì thì nhân thêm 4.
 
N

nguyenmynhi20

Bạn có thể nói rõ công thức đc hình thành ntn k...
Tại sao khoảng tg để vật ở vị trí cách vtcb nhỏ hơn x1 lại bằng 4 lần tg từ x1 đến Vtcb vậy.. Nhẽ ra nó phải nhỏ hơn chứ..
Còn ct thứ 2 hơn bạn có thể nói rõ đc k... cảm ơn bạn nhìu : )
 
M

mjnktjen

10265609_1393355534285275_6149089662399695146_o.jpg
 
N

nguyenmynhi20

Theo cách nói của bạn trong khoảng thời gian t cần tìm đó có 4 thời điểm vật ở vị trí x1...như vậy đâu có thỏa mãn yêu cầu đề.
Theo mình t phải nhỏ hơn tg t trên? /?
Bạn có thể nói rõ chứng minh cách nghĩ của mình chưa đúng chỗ nào k
 
M

mjnktjen

Theo cách nói của bạn trong khoảng thời gian t cần tìm đó có 4 thời điểm vật ở vị trí x1...như vậy đâu có thỏa mãn yêu cầu đề.
Theo mình t phải nhỏ hơn tg t trên? /?
Bạn có thể nói rõ chứng minh cách nghĩ của mình chưa đúng chỗ nào k
ở đây là KHOẢNG CÁCH như vậy ví dụ kc là 3cm thì có 2 vị trí tương ứng LI ĐỘ x= 3 và -3
với 1 điểm li độ có 2 lần qua => 4 lần => chia làm 4 khoảng
 
N

nguyenmynhi20

hình như bạn chưa hiểu ý mình rồi...
trong khoảng thời gian t trên có 4 vị trí cách vtcb x1..
theo bài những vị trí của vật trong khoảng gian t trên có kc nhỏ hơn x1 chứ không được bằng x1 luôn...như vậy trong cái tg t k chính xác lm ..hay là s ~~~
 
Top Bottom