Dao động điều hòa

S

st_immortal

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mình bài này với:
Một vật dao động điều hòa trên quỹ đạo thẳng BB'=2A với chu kỳ T. ở thời điểm t, li độ của vật là 5cm. ở thời điểm t'=t+0.75T, li độ của vật là 12 cm. Quãng đường ngắn nhất vật chuyển động trong thơi gian T/4 là ?
 
T

thinh282

trong thời gian nT/2 (trong bài trên là n=1/2) ta luôn có quãng đường của nó đi được trong thời gian đenta t ( denta t =t'-t=0,75T ) la 2nA . A chính là li do tại thời điểm ban đầu t
kq S=A=5
 
K

king_wang.bbang

trong thời gian nT/2 (trong bài trên là n=1/2) ta luôn có quãng đường của nó đi được trong thời gian đenta t ( denta t =t'-t=0,75T ) la 2nA
Công thức này chỉ áp dụng cho n nguyên dương thôi mà bạn. Với lại nếu A = 5 cm thì quãng đường ngắn nhất trong thời gian $\dfrac{T}{4}$ sẽ ko phải là 5 bạn nhé
Mình nghĩ đề này có vấn đề vì li độ đầu là 5 cm, sau 0,5T thì vật sẽ có li độ -5 cm, vậy mà sau 0,25T lại có li độ tận 12cm (>5 cm), vậy là quá 1 chu kì rồi?!
 
Top Bottom