dao động điều hòa

N

nhu_to88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 44. Vận tốc của 1 vật dao động điều hòa biến thiên theo thời gian theo phương trình v = 2πcos(0,5πt – π/6) cm/s.
Vào thời điểm nào sau đây vật qua vị trí có li độ x = 2 cm theo chiều dương của trục tọa độ?
mấy bạn chỉ giùm mình cách làm bài này vs, đáp án là 4/3 s
 
B

buichianh18896

Câu 44. Vận tốc của 1 vật dao động điều hòa biến thiên theo thời gian theo phương trình v = 2πcos(0,5πt – π/6) cm/s.
Vào thời điểm nào sau đây vật qua vị trí có li độ x = 2 cm theo chiều dương của trục tọa độ?
mấy bạn chỉ giùm mình cách làm bài này vs, đáp án là 4/3 s
mình làm nhầm nên xoá....................................................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
T

trytouniversity

Câu 44. Vận tốc của 1 vật dao động điều hòa biến thiên theo thời gian theo phương trình v = 2πcos(0,5πt – π/6) cm/s.
Vào thời điểm nào sau đây vật qua vị trí có li độ x = 2 cm theo chiều dương của trục tọa độ?

Viết pt li độ: x = 4 cos ( 0,5pit -2pi/3).
Lúc t = 0, vật qua vị trí x= -A/2 theo chiều dương.
Vậy thời điểm đầu tiên vật qua vị trí có li độ x = 2 cm theo chiều dương của trục tọa độ là
t= T/12 + T/12 = T/6=2/3 s.

Nếu đáp án không có ta sẽ chọn thời điểm khác: t = T/6 + k.T ( k là số nguyên 0,1,2,3...)
 
Last edited by a moderator:
B

buichianh18896

Câu 44. Vận tốc của 1 vật dao động điều hòa biến thiên theo thời gian theo phương trình v = 2πcos(0,5πt – π/6) cm/s.
Vào thời điểm nào sau đây vật qua vị trí có li độ x = 2 cm theo chiều dương của trục tọa độ?

Viết pt li độ: x = 4 cos ( 0,5pit -2pi/3).
Lúc t = 0, vật qua vị trí x= -A/2 theo chiều dương.
Vậy thời điểm đầu tiên vật qua vị trí có li độ x = 2 cm theo chiều dương của trục tọa độ là
t= T/12 + T/12 = T/6=4/3 s.(ra 2/3 mà anh):D:D:D:D:D:D:D

Nếu đáp án không có ta sẽ chọn thời điểm khác: t = T/6 + k.T ( k là số nguyên 0,1,2,3...)
...............................................................................................................................................
 
Top Bottom