dao động điều hòa

B

bucq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup mjnh bài này với.
Con lắc lò xo dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với phương trình x = 5cos(20t + π/3) cm. Lấy g = 10m/s. Khoảng thời gian lò xo bị giãn trong một chu kỳ là
A. ∆t = π/15 (s). B. ∆t = π/30 (s). C. ∆t = π/24 (s). D. ∆t = π/12 (s).
một vật giao động điều hòa với biểu thức li độ[TEX] x=4cos(5\pi-0.5\pi t) [/TEX] vào thời điểm nào sau đây vật sẽ đi qua vị trí [TEX]x=2\sqrt(3)[/TEX]
 
B

buichianh18896

giup mjnh bài này với.
Con lắc lò xo dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với phương trình x = 5cos(20t + π/3) cm. Lấy g = 10m/s. Khoảng thời gian lò xo bị giãn trong một chu kỳ là
A. ∆t = π/15 (s). B. ∆t = π/30 (s). C. ∆t = π/24 (s). D. ∆t = π/12 (s).
một vật giao động điều hòa với biểu thức li độ[TEX] x=4cos(5\pi-0.5\pi t) [/TEX] vào thời điểm nào sau đây vật sẽ đi qua vị trí [TEX]x=2\sqrt(3)[/TEX]

chúng ta thường đưa về thời gian nén
vì t nén +t dãn =T
tính đelta lo=g/ omega bình =2,5 cm
==> thời gian từ li độ 2,5 --> biên là t nén
có 2 khoảng nén--->t nén =2.T/6=T/3 =pi/30
-->t dãn =T-t nén=pi/10 -pi/30=pi/15 s
:D:D:D:D
 
Top Bottom