dao động điều hòa

N

nhu_to88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 6: Một chất điểm dao động dọc theo trục Ox. Phương trình dao động là x = 4cos(4πt – π/2) cm. Vận tốc trung bình của chất điểm trong 1/2 chu kì từ li độ cực tiểu đến li độ cực đại là:
A. 32 cm/s
tại sao?
 
5

5ting5ting

li độ cực tiểu x=-4
li độ cực đại x=4
vẽ đường tròn ra ta thấy khi nó đi từ -4 đến 4 thì đi dc 1 góc 180 độ
\Rightarrow thời gian để đi từ -4 đến 4 là t=180.T/360 = 0.25s
trong đó T =0.5s
quãng đường mà vật đi dc từ x=-4 đến x=4 là S=2A=2.4=8
=>> vận tốc trung bình =S/t =8/0,25 =32 cm/s
 
Top Bottom