dao động điều hòa

C

city_tosy

1 con lắc lò xo dao động với chu kì T , biên độ 10cm , trong 1 chu kì thời gian để độ lớn a <= 2m/s^2 là T/3 .Hỏi tần số dao động là ? Cho n^2 = 10

Bài này bạn sử dụng đường tròn lượng giác là ra:

Ta có Góc quay được trong 1 chu kì khi a<=2 là :[TEX]\varphi[/TEX]=[TEX]\omega[/TEX].t
--->[TEX]\varphi=\frac{2.pi}{T}.\frac{T}{3}=\frac{2.pi}{3}[/TEX]
----> dựa vào đương tròn lượng giác ta tính được li độ[TEX]\ x=\frac{A{sqrt{3}}}{2}=5\sqrt{3}[/TEX]
Mà a=[TEX]\omega^{2}[/TEX].x --->[TEX]\omega[/TEX]=....--->f=...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom