dao động điều hòa

F

forever_aloner_95

C

city_tosy

Một con lắc lò xo gồm vật nặng m = 0,5 kg , K= 50N/m dao động với biên độ 12cm. Lấy g=10m/s^2 > Khoảng thời gian lò xo bị dãn trong 1 chu kì là ?
A 0,12s B 0,628s C 0,508s D 0,33s

Ta tính [TEX]\large\Delta{l}=\frac{m.g}{k}=0,1m=10cm[/TEX]
---->Khoảng thời gian lò xo nén trong 1 chu kì :[TEX]t_{1}=\frac{34pi}{900}[/TEX]
Mà có [TEX]T={2pi}.\sqrt{\frac{k}{m}}=\frac{pi}{5}[/TEX]
---> Thời gian lò xo dãn trong 1 chu kì :[TEX]t=T-t_{1}=0,508s--->C[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
F

forever_aloner_95

Ta tính [TEX]\large\Delta{l}=\frac{m.g}{k}=0,1m=10cm[/TEX]
---->Khoảng thời gian lò xo nén trong 1 chu kì :[TEX]t_{1}=\frac{34pi}{900}[/TEX]
Mà có [TEX]T={2pi}.\sqrt{\frac{k}{m}}=\frac{pi}{5}[/TEX]
---> Thời gian lò xo dãn trong 1 chu kì :[TEX]t=T-t_{1}=0,508s--->C[/TEX]

bạn có thể nói rõ hơn phần thời gian lò xo giãn trong 1 chu kì không , vì đây khong phải là thời gian đặc biệt :D
 
N

ngaynanglen1184

1. ở đây đề của bạn chưa nói rõ là con lắc lò xo này treo thẳng đứng hay nằm ngang đấy nhé.
2. xét 2 trường hợp
- trường hợp nằm ngang thì chắc ai cũng biết: t= T/2
- trường hợp theo phương thẳng đứng
[TEX]\Delta l=10cm[/TEX] và biên độ A= 12cm
do vậy lò xo giãn tương ứng với khi con lắc đi từ li độ -2 cm --> 12cm --> -2cm
vẽ đường tròn rồi tính thôi
[TEX]sin\alpha =\frac{1}{6}[/TEX]
góc quét
[TEX]t=\frac{2.\alpha + \pi }{\omega }[/TEX]
bạn có thể cho kết quả để tớ tham khảo với nhé
 
F

forever_aloner_95

1. ở đây đề của bạn chưa nói rõ là con lắc lò xo này treo thẳng đứng hay nằm ngang đấy nhé.
2. xét 2 trường hợp
- trường hợp nằm ngang thì chắc ai cũng biết: t= T/2
- trường hợp theo phương thẳng đứng
[TEX]\Delta l=10cm[/TEX] và biên độ A= 12cm
do vậy lò xo giãn tương ứng với khi con lắc đi từ li độ -2 cm --> 12cm --> -2cm
vẽ đường tròn rồi tính thôi
[TEX]sin\alpha =\frac{1}{6}[/TEX]
góc quét
[TEX]t=\frac{2.\alpha + \pi }{\omega }[/TEX]
bạn có thể cho kết quả để tớ tham khảo với nhé

sr hiện tại tớ cũng không có đáp án , mấy batif thầy cô ra làm tết , chừ ms làm ,khi nào có đáp án mình sẽ gởi cho bạn nha :)) . Thân !
 
Top Bottom