dao động điều hoà !

F

forever_aloner_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một vật dao động điều hoà theo phương ngang với phương trình x=20sin2*pi*t (cm), vào một thời điểm nào đó vật có li độ là 5cm thì li độ của vật vào thời điểm 1/8(s) ngay sau đó là ?
A .17,2 cm B. - 10,2cm C. 7cm D. A & B đều đúng
2/ Con lắc lò xo treo thẳng đứng có K= 80N/m, vật nặng m = 200g dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với biên độ A= 5cm , lấy g = 10m/s*2 . Trong 1 chu kỳ thời gian lò xo giãn là ?
3/Một lò xo treo thẳng đứng gắn vật m=100g K= 25N/m lấy g = 10m/s*2 chọn Ox thẳng đứng chiều dương hướng xuống, Vật dao động với pt x= 4sin(5pi*t+ pi/6 ). Thời điểm vật qua vị trí lò xo giãn 2cm lần đầu là ?

Giúp mình với thanks mọi người nhiều !!!
 
N

ngaynanglen1184

Bài 1.
số liệu lẻ quá bạn ạ ? mình ngại tính quá :( . nhưng theo mình suy luận sơ sơ thì ở đây ko cho chiều chuyển động của vật ở vị trí 5cm đó nhỉ, vậy thì khả năng cao là 2 đáp án đấy.
bài 2
mình tính cũng thấy lẻ?
Bài 3.
độ giãn của lò xo ở vị trí cân bằng:
[TEX]\Delta l=\frac{mg}{k}=0,2m=20cm[/TEX]
số liệu chẳng chuẩn tẹo nào (biên độ là 4 cm). Không khi nào vật qua vị trí lò xo giãn 2cm được.
 
Top Bottom