Dao động điều hòa

D

duy_vip_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau 1:
Một vật dao động điều hòa với biên độ la A va tần số f.khoảng thời gian lớn nhất để vật đi được quãng đường có độ dài A là
câu 2
một vật dao động điều hòa với pt x=10cos(2pit-pi/5) cm.tại thời điểm t vật có li độ là x=8cm .hỏi sau đó 0.25s thì độ của vật có thể là??
@-)@-)@-)
 
A

alexandertuan

cau 1:

$\omega$t + pi=2k*$\pi$
t= $\dfrac{2k*\pi - pi}{2*\pi*f}$


cấu 2 Từ phương trình dao động ta có T=1 s
sau 0,25 s tức sau 1/4 chu kì
khi đó $\omega$t0=90 độ
\Rightarrow $x_2$=- $\sqrt{A^2 - x^2}$=-6 cm
 
P

peto_cn94

Thoi gian lớn nhất khi vật chuyển động được một quãng đườg là khi vật dao động quanh vt biên.
Vậy time lớn nhất mà vật đi được quãng đường A là thời gian vật đi từ A/2-->A-->A/2 là T/3.
Kết quả k thay đổi khi ta xét ở bên âm
 
Top Bottom