Dao động điều hòa?

J

jojo.kkab

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một vật đđh dọc theo trục Ox với biên độ A, tần số f. chọn gốc tọa độ ở vị trí cân bằng của vật, gốc thời gian t0=0 là lúc vật ở vị trí x= +A. Li độ của vật đc tính theo biểu thức?
2, Một CLĐ gồm 1 hòn bi nhỏ khối lượng m, treo vào 1 sợi dây không giãn, khối lượng sợi dây không đáng kể. Khi con lắc đơn này dao động điều hòa với chu kì 3s thì hòn bi chuyển động trên 1 cung tròn dài 4cm. Thời gian để hòn bi đi đc 2cm kể từ vị trí cân bằng là?
3, Một hệ dao động chịu tác dụng của ngoại lực tuần hoàn Fn= Fo cos(10pit) thì xảy xa hiện tượng cộng hưởng. Tần số dđ riêng của hệ phải là?
help meeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
 
N

ngungutruong

vì $x_0 = A => \varphi_0 = 0$

biểu thức $ x= A cos ( 2\pi f.t )$ ( theo hàm cos )

2.
con lắc đơn này dao động điều hòa với chu kì 3s thì hòn bi chuyển động trên 1 cung tròn dài 4cm


$s_0 $= 2cm ; T=3


Thời gian để hòn bi đi đc 2cm kể từ vị trí cân bằng
vật đi từ $s_0 -> s_0/2 $
$ t = \frac{T}{4} = 0,75 $

3, Một hệ dao động chịu tác dụng của ngoại lực tuần hoàn Fn= Fo cos(10pit) thì xảy xa hiện tượng cộng hưởng. Tần số dđ riêng của hệ phải là

cộng hưởng . tần số riêng của hệ bằng tần số cưỡng bức

$ f= \frac{2\pi}{\omega} = \frac{2\pi}{10} $
 
Top Bottom