dao động điều hoà

B

boobooteddy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giúp mình bài này nhé!!!
Một vật dao động điều hoà với biên độ A ,vào thời điểm gốc qua vị trí cân bằng theo chiều dương .Kể từ t=0 vật qua vị trí x=(A căn 3)/2lần thứ 30 vào thời điểm 43s.Tốc độ trung bình của vật trong thời gian trên là 6.023cm/s.Biên độ dao động của vật bằng:
A.2cm
B.4cm
C.5cm
D.3cm
Cho mình cảm ơn trước nha!:)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyen_van_ba

Các bạn ơi giúp mình bài này nhé!!!
Một vật dao động điều hoà với biên độ A ,vào thời điểm gốc qua vị trí cân bằng theo chiều dương .Kể từ t=0 vật qua vị trí x=(A căn 3)/2lần thứ 30 vào thời điểm 43s.Tốc độ trung bình của vật trong thời gian trên là 6.023cm/s.Biên độ dao động của vật bằng:
A.2cm
B.4cm
C.5cm
D.3cm
Cho mình cảm ơn trước nha!:)
Trước hết ta tính tổng quãng đường vật đi được [TEX]S=v_{tb}.t[/TEX]
Pha ban đầu là [TEX]\frac{-\pi}{2} [/TEX]
Cứ sau 1 T thì vật đi qua vị trí trên 2 lần và đi được 4A
Sau 14 T thì vật đi qua vị trí trên 28 lần và đi được 14.4A
Còn 2 lần thì ta vẽ đường tròn ra và tính được quãng đường còn lại là : [TEX]2A-\frac{A\sqrt{3}}{2}[/TEX]
=> tổng quãng đường => A
 
Top Bottom