dao dong dieu hoa

T

thuvang0205

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một con lắc lò xo có khối lượng không đáng kể có độ cứng k và vậ nhỏ có khối lượng m,dao động điều hòa với biên độ A.Vào thời điểm động năng bằng 3 lần thế năng thì độ lớn của vận tốc được tính theo công thức nào?
 
N

ndn111194

cho một con lắc lò xo có khối lượng không đáng kể có độ cứng k và vậ nhỏ có khối lượng m,dao động điều hòa với biên độ A.Vào thời điểm động năng bằng 3 lần thế năng thì độ lớn của vận tốc được tính theo công thức nào?

Giải:
Wd=3Wt <=> W=Wt+3Wt <=> [TEX]x=\frac{A}{2}[/TEX]
có [TEX]v^2=w^2.(a^2-x^2)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]v^2=w^2.\frac{3A}{4}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v=w.\frac{A\sqrt[2]{3}}{2}[/TEX]
bạn kiểm tra lại nha
 
C

cobekity

vì dộng năng = 3 lần thế năng nên vật ở vị trí x = +-A/2
nên V= Vmax* \sqrt[n]{A}[2]{3} =wA\sqrt[2]{3}
 
Top Bottom