dao động điều hoà

G

ghim_xinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1-/ Một vật dao động điều hào dọc theo trục Ox, quanh vị trí cân bằng o với biên độ A và chu kì T, Trong khoảng thời gian [TEX]\frac{3T}{4}[/TEX], quãng đường lớn nhất mà vật đi được trong là bao nhiêu?
2-/Một chất điểm dao động điều hào trên trục Ox. Khi chất điểm đi qua vị trí cân bằng thì tốc độ của nó là 20cm/s. Khi chất điểm có tốc đọ là 10cm/s thì gia tốc của nó có độ lớn là 40 căn 3 cm/s2. Biên đọ dao động của vật là bao nhiêu?:D:D
 
Last edited by a moderator:
P

pepun.dk

1-/ Một vật dao động điều hào dọc theo trục Ox, quanh vị trí cân bằng o với biên độ A và chu kì T, Trong khoảng thời gian [TEX]\frac{3T}{4}[/TEX], quãng đường lớn nhất mà vật đi được trong là bao nhiêu?

[TEX]S_{max}=2A+2.\frac{A\sqrt{2}}{2}=(\sqrt{2}+2)A[/TEX]



2-/Một chất điểm dao động điều hào trên trục Ox. Khi chất điểm đi qua vị trí cân bằng thì tốc độ của nó là 20cm/s. Khi chất điểm có tốc đọ là 10cm/s thì gia tốc của nó có độ lớn là 40 căn 3 cm/s2. Biên đọ dao động của vật là bao nhiêu?:D:D

[TEX]\left\{v_{max}=\omega.A=20\\\frac{v^2}{{\omega}^2}+\frac{a^2}{{\omega}^4}=A^2[/TEX]

[TEX]A=5[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom