Dao Dong DIeu hoa ????

J

jindo2105

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

____ Sao mình chẵn hiểu tí nào về dđđh về cách làm bài toán:
1- TÌm quãng đường s vật đi đc trong thời gian t
2- tìm thời gian vật đi quãng đường s
Mọi người giúp mình nha, hướng dẫn mình cụ thể nha, đưa ra lý thuyết những điều cần nên nhớ và bt ví dụ nha, cả ơn nhìu.
 
C

caran_94

tìm quãng đườg vật đi được trong thời gian t:
+)tính T
+) lập tỉ số: (t2-t1)/T= n +n dư
+)S=n.4A + S dư
+) Xét tại t1: tính x1=...,v1< or>0
+)Tương tự xét tại t2
+) từ v1và v2 lớn hơn 0 xác định chiều chuyển đông của vật trên trục 0x
+) từ trục 0x xác định được S dư bàng quãng đường vật đi được trên truc
+) lắp S dư vào công thức S ở trên và tính.
tính thời gian vật đi được quãng đường S:
+) xác định S= mấy A
+)4A= 1T
+) suy ra t= mấy T
quõang đường cũng có thể tính bằng cách tính như thời gian.
vd: tính quang đường S vật đi được trong thời gian t=11pi/80(s) kể từ t=0 voi T=pi/10( A và T ta có được từ ptgđ)
giải
t=2T+T/8
S=4A+1/2A
thay A vào ta sẽ có được quãng đường cần tim
 
Last edited by a moderator:
J

jindo2105

Bạn có thể hướng dẫn mình cách làm theo hướng quan hệ dao động điều hoà với dao động đèo hok
http://www.********/baigiang/LyThuyet.aspx?ChuyenDeID=373&SubjectID=2
Cái này hướng dẫn cách tính khi có T, mình muốn pik thêm về cách khác như 1 ví dụ sau:
1- x=10cos.2pi.t -> tìm Smin, Smax vật đi đc trong t = 1/4 (s), 3/4 (s) -> bài này mình pik đc delpha= omega.t = ??? thôi còn tính tiếp thì mình hok hiểu chi hết
Các bạn hướng dẫn mình cụ thể nha nếu có công thức thì chỉ ra lun dùm. Mong các bạn giúp đỡ.
 
H

hoshi146

S max= 2A sin( [tex]\large\Delta\phi/2[/tex])
S min= 2A-2cos([tex]\large\Delta\phi/2 [/tex]); .[tex]\phi[/tex] nhỏ hơn [tex]\pi[/tex]

Hoặc có thể vẽ lên vòng tròn lượng giác; Smax là lúc vật qua vị trí biên; Smin qua vị trí CB:D
 
Last edited by a moderator:
J

jindo2105

___ Oh, nhưng mà cái đó chỉ tính khi alpha < pi thui, mình cần cách làm khi alpha > pi ---> biên là Smax, vt cb là Smin, tính alpha rồi nhưng chẵn pik cách làm nữa, mong các bạn hướng dận chi tiết và cụ thể, mình yếu lý lém, hiz.
___ Vaf cho mình hỏi lun về cách tìm t khi đã cho quãng đường s. Thanks!
 
H

hochoivodieukien

theo mh thì bạn hãy vào trang ******** ở phần bài gỉng ấy.ở đó có rất nhiều bài lý cả lý thuyết lẫn bài tập của thầy Hùng hay lm,mh vẫn thường vào đó học khá bổ ích,mh tự đọc và xem ví dụ sẽ dễ hiểu hơn là nói suông.
chúc bạn may mắn!!
 
Top Bottom