dao động điều hoà

M

mythologyluvf1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)trên trục x'0x có 2 điểm M1,M2 chuyển động với pt toạ độ vecto OM1=x1=-10cos 10t cm,vecto OM2 =x2=20cos(10t-π/3) cm.Gọi I là trung điễm M1M2.Tìm toạ độ pt I ?
2) một vật dđđh theo pt x=5cos 2πt cm.nếu tại 1 thời điểm nào đó vật đang có li độ x=3cm và đang chuyển động theo chiều dương thì sau đó 0.25s vật có li độ bao nhiu?
 
D

doquanghuyhn

Bài 2:Ta có chu kỳ T=1(s) do vậy t=0.25s=1/4T!Đưa lên đường tròn lượng giác!thì góc quét được là 90 độ!Ban đầu vật ở li độ x=3 chuyển động theo chiều dương nên vật ở góc phần tư thứ IV có cosa=3/5,sina=4/5.do vậy bạn vẽ đường tròn lượng giác ra tìm góc sau đó.Tớ tính được li độ cần tìm là x=4cm
 
D

duing

bai 2 nay co cong thuc ca day
Xo la li do dau
t la khoang thoi gian
chu ki T
- neu t tm
t=(2k+1)T/2thi li do moi la
x=+-Xo
-neu t tm
t=(2k+1)T/4 thi li do moi la
x=+- can(A^2-Xo^2)
chu y dau lay theo vec to van toc
bai nay roi vao truong hop 2
t=0.25=1*T/4 =>x=+ can(5^2-3^2)=+4cm
 
M

mythologyluvf1

híc, e mới vào diển đàn lần đầu hông bít chuyện T.T
tks mấy bác nha ^^
 
Top Bottom