dao dong dieu hoa

D

daibangxanh99x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật dao động điều hoà: Thời gian ngắn nhất vật đi từ vị trí cân bằng đến li độ cực đại là 0,1s. Chu kỳ dao động của vật là:
  • 0,05 s.
  • 0,1 s.
  • 0,2 s.
  • 0,4 s.
giup minh voi dc khong************************************************************************************?????????????
 
K

kenhaui

Thời gian ngắn nhất vật đi từ vị trí cân bằng đến li độ cực đại = T/4 = 0,1---> T= 0,4 (s)
 
T

thanhgenin

Nói rõ ra là nhìn vào vòng tròn lượng giác thấy từ VTCB đến vị trí có li độ cực đại thì quét được góc = pi/2

góc quét= (2pi/T). thời gian
nên tính được T/4
 
Top Bottom