dao dong dieu hoa

D

daibangxanh99x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang. Vận tốc cực đại của vật 16cm/s. Biết khi li độ x = 2√2 cm thì động năng bằng thế năng. Chu kỳ dao động của con lắc là:
  • π/2 (s).
  • π (s).
  • 2π (s).
  • 4π (s).
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d
 
T

thienkhiem94

Khi động năg = thế năg thì


x=\frac{A}{\sqrt{2}} A=4 (cm) Vận tốc cực đại v=\omega .A= 16(cm) \omega = 4

Chu kỳ T= \frac{2\pi }{\omega }=\pi/2

bạn nói rõ hơn được không
mình chưa hiểu lắm
 
G

gacon.linh93

Khi động năg = thế năg thì


x=\frac{A}{\sqrt{2}} A=4 (cm) Vận tốc cực đại v=\omega .A= 16(cm) \omega = 4

Chu kỳ T= \frac{2\pi }{\omega }=\pi/2

bạn nói rõ hơn được không
mình chưa hiểu lắm
Khi động năng bằng thế năng thì [TEX]W_t= \frac{1}{2} W[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] \frac{1}{2} kx^2 = \frac{1}{2} kA^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x= \frac{A}{\sqrt{2}}[/TEX]
Mình nghĩ là bạn mắc chỗ này .
 
A

ang3l_l0v3_teen9x

Chi tiết hơn xí
Ta có : Wđ= Wt <=> W- Wt = Wt <=> W = 2Wt
<=> 1/2KA^2 = 2*1/2 KX^2
<=> A^2 = 2* X^2===> A= Xcăn 2 = 4 ( cái này chắc khỏi bàn nhỉ!)

Dữ kiện đề bài cho vận tốc cực đại : V= A*omega ==> omega= V/A = 4 ==> T = pi/2
Hj' chỉ đơn giản vậy thôi. Chúc cậu học tốt nhé !:D:D
 
I

iammin

Động năng = Thế năng nghĩa là : Thế năng = 1/2 Cơ năng
<-> 1/2 k(x bình) = 1/4 k(A bình)
<-> A = 4
Mặt khác, v max = omega. A -> omega = 4 -> T = 2pi/ omega = 2pi/4 = pi/2
Hết ùi ^^
 
Top Bottom