dao động điều hoà

  • Thread starter vuthithuhuyenglhd
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 4,477

V

vuthithuhuyenglhd

N

nguyentuvn1994

Một vật dao động điều hòa trên đoạn thẳng dài 40 cm. Khi vật có li độ x = - 10 cm thì nó có vận tốc v = -10π√3 cm. Tần số dao động của vật là:
  • 2 Hz.
  • 5 Hz.
  • 1 Hz.
  • 0,5 Hz

Đoạn thẳng dài 40cm => A=20cm
Dùng công thức độc lập thời gian đi bạn, bạn có thể tính ra [TEX]\omega[/TEX] dễ dàng, rồi từ đó suy ra f :) :)>-
 
R

rocky1208

Một vật dao động điều hòa trên đoạn thẳng dài 40 cm. Khi vật có li độ x = - 10 cm thì nó có vận tốc v = -10π√3 cm. Tần số dao động của vật là:
  • 2 Hz.
  • 5 Hz.
  • 1 Hz.
  • 0,5 Hz

Công thức ko thời gian: [TEX]A^2=X^2+\frac{v^2}{\omega^2}\Leftrightarrow v=\frac{v}{\sqrt{A^2-x^2}}[/TEX]

với [TEX]A=\frac{40}{2}=20 (cm)[/TEX], [TEX]x=-10 (cm)[/TEX], [TEX]v=10\pi\sqrt{3}[/TEX]

Vậy có [TEX]\omega =\pi\Leftrightarrow 2\pi f=\pi \Leftrightarrow f=0,5 (Hz)[/TEX]
 
Top Bottom