dao đông điều hoà

L

luvs2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai dao động điều hoà 1va 2 cùng phương cùng tần số .Tại 1 thời điểm nào đó dao dộng 1 có li độ x=2[TEX]\sqrt{3}[/TEX] cm đang chuyển động ngược chiều dương còn dao động 2 đi qua VTCB theo chiều dương .Lúc đó dao động tổng hợp của hai dao động trên có li độ bao nhiêu và chuyển động theo hướng nào
 
H

huutrang1993

hai dao động điều hoà 1va 2 cùng phương cùng tần số .Tại 1 thời điểm nào đó dao dộng 1 có li độ x=2[TEX]\sqrt{3}[/TEX] cm đang chuyển động ngược chiều dương còn dao động 2 đi qua VTCB theo chiều dương .Lúc đó dao động tổng hợp của hai dao động trên có li độ bao nhiêu và chuyển động theo hướng nào
Gọi \varphi là pha của dao động 1 tại thời điểm đó, A là biên độ mỗi dao động
[TEX]x_x=2\sqrt{3}.cos \varphi [/TEX]
[TEX]x_y=2\sqrt{3}.sin \varphi + A [/TEX]

Muốn tính được đề phải cho biên độ A hoặc pha của dao động 2 tại thời điểm đó (đề thiếu điều kiện 2 dao động cùng biên độ)

Nếu ta chọn A là 4 (cm) thì dao động tổng hợp cso li độ 2 căn 3 (cm) theo chiều dương
 
Top Bottom