dao dong dieu hoa

H

hoangthaonam93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình nhờ các bạn giải hộ mình bài này:
biên độ dao động điều hòa là 0.5 m. li độ là hàm số sin,gốc thời gian chọn vào lúc li độ cực đại, xét trong chu kì dao động đầu tiên,tìm pha dao động ứng với các li độ

a, 0,25 m
b, -0,3 m
 
Last edited by a moderator:
V

vuthicongluong

mình chỉ hướng dẫn thôi nha!
bài này bạn vẽ đường tròn ra, sau đó vẽ vtbđầu của vật. vì gốc thời gian chọn vào lúc li độ cực đại nên ban đầu vật ở vị trí A.(m tạm gọi pha dao động la phi nha!)
a,
0.25m=A/2 -> sin(phi)=(căn3)/2 {<-> cos(phi)=1/2<->x=A/2}
->phi=-pi/6
b,phần này bạn làm tương tự nhưng dựa thêm vào sin=đối/huyền để tìm ra góc.
mình nghĩ như vậy. bạn tham khảo nha.
chúc thành công!
 
Top Bottom