Vật lí 12 Dao động điều hòa - Va chạm đàn hồi

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
View attachment 67975 mọi người giúp mình câu 44 với !!!
vc đh xuyên tâm thì vât m truyền vận tốc cho M
bảo toàn động lượng
[tex]m.A1\omega ^{2}=M.v1-m.v2[/tex]
[tex]\frac{1}{2}mvo^{2}=\frac{1}{2}Mv1^{2}+\frac{1}{2}mv2^{2}[/tex]
=> v1 theo A1w^2
tại vị trí va chạm li độ x=A1
[tex]\frac{v1^{2}}{\omega ^{2}}+A1^{2}=A2^{1}[/tex]
rút đc tỉ lệ ạ
 

Nguyễn Hoàng Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
214
184
51
vc đh xuyên tâm thì vât m truyền vận tốc cho M
bảo toàn động lượng
[tex]m.A1\omega ^{2}=M.v1-m.v2[/tex]
[tex]\frac{1}{2}mvo^{2}=\frac{1}{2}Mv1^{2}+\frac{1}{2}mv2^{2}[/tex]
=> v1 theo A1w^2
tại vị trí va chạm li độ x=A1
[tex]\frac{v1^{2}}{\omega ^{2}}+A1^{2}=A2^{1}[/tex]
rút đc tỉ lệ ạ
mình cảm ơn nha :D
 
Top Bottom