Vật lí 12 Dao động điều hòa trong con lắc lò xo

yukihikari22091998@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2020
43
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động với phương trình x = Acos(ωt + φ). Lúc ban đầu kéo vật
xuống dưới vị trí cân bằng một đoạn nhỏ theo chiều dương rồi buông tay cho vật dao động điều hoà thì
A. φ = π/2 B. φ = π C. φ = –π/2 D. φ = 0

Mọi người giải thích rõ ra giúp mình với!
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động với phương trình x = Acos(ωt + φ). Lúc ban đầu kéo vật
xuống dưới vị trí cân bằng một đoạn nhỏ theo chiều dương rồi buông tay cho vật dao động điều hoà thì
A. φ = π/2 B. φ = π C. φ = –π/2 D. φ = 0

Mọi người giải thích rõ ra giúp mình với!
Hi bạn nha, cảm ơn bạn đã ủng hộ Box Lý
Vì kéo vật xuống dưới VTCB theo chiều dương rồi buông tay ( ko cung cấp vận tố đầu)
nên vị tria này là vị trí biên dương
=> góc [tex]\varphi[/tex] ban đầu bằng 0 nha

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi nè
Bạn tham khảo thêm tài liệu tại Thiên đường Vật Lý nha
 
Top Bottom