Vật lí 12 dao dộng diều hòa trong con lắc lò xo

s2hoangcojs2

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2014
17
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo có độ cứng k=100N/m, khối lượng của vật treo m=400g, đang dao động điều hòa trên phương thẳng đứng. Thời gian mà lò xo bị nén trong một chu kỳ là 0,1s.Lấy g=10m/[tex]s^{2}[/tex] và [tex]\Pi ^{^{2}}[/tex]=10.tính biên độ giao động
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một con lắc lò xo có độ cứng k=100N/m, khối lượng của vật treo m=400g, đang dao động điều hòa trên phương thẳng đứng. Thời gian mà lò xo bị nén trong một chu kỳ là 0,1s.Lấy g=10m/[tex]s^{2}[/tex] và [tex]\Pi ^{^{2}}[/tex]=10.tính biên độ giao động
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex]
upload_2018-9-13_19-4-14.png[tex]2\alpha =\omega .0,1[/tex]
=> anpha
[tex]\Delta lcb=\frac{mg}{k}[/tex]
[tex]cos\alpha =\frac{\Delta lcb}{A}[/tex]
=> A
 
Top Bottom