Vật lí Dao động điều hòa (thời điểm qua x1)

Vanh7012

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2016
123
54
36
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vận tốc tức thời của một vật dao động là v=30pi.cos(5pi.t + pi/6) . Vào thời điểm nào sau đây vật sẽ qua điểm có li độ 3cm theo chiều âm?
A. 1/15 s
B. 0.2s
C. 2/15s
D. 0,4s
Hướng dẫn cách làm giùm mk vs
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Vận tốc tức thời của một vật dao động là v=30pi.cos(5pi.t + pi/6) . Vào thời điểm nào sau đây vật sẽ qua điểm có li độ 3cm theo chiều âm?
A. 1/15 s
B. 0.2s
C. 2/15s
D. 0,4s
Hướng dẫn cách làm giùm mk vs
v=30picos(5pit+pi/6)
=>x=6.cos (5pi.t-pi/3)
Khi x=3<=>3=6.cos(5pi.t-pi/3)
=> 5pi.t-pi/3=pi/3+2pi.k
Do theo chiều âm của trục tọa độ
=>5pi.t=2pi/3+2pi.k (ĐK k thuộc z ,k >=0)
=>t=2/15+2/5.k
K=0=>t=2/15
Chọn í C nhé bạn ^^
 
Top Bottom