dao động điều hoà qua toạ độ...

5

506842

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật dao động điều hoà theo pt : x=4cos(2\prod_{i=1}^{n}t + \prod_{i=1}^{n}/2).xác định thời điểm chất điểm qua toạ độ 2cm lần thứ 2010 kể từ lúc bắt đầu?(ai giúp em nhanh nhanh với, giải thích cho kĩ tí nha em ngu lắm!!!(*!*))
 
N

ngochicuong

t=0 thì X=0 ( vị trí cân bằng )
1 chu kỳ = 1 giây
cho qua 2010 lần thì thời gian đi là 1005 chu kỳ = 1005 giây
riêng ở chu kỳ cuối phải trừ đi 7/12 chu kỳ(thời gian đi từ lúc qua x= 2 cm lần 2 đến vị trí cân bằng )
đáp án = 1005 - 7/12 ( s )
 
Top Bottom