Vật lí 12 dao động điều hòa LÝ THUYẾT

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà

tớ không hiểu bài này cho lắm, mn giải thích kĩ giiup t với ạ:meohong4
Đặt [tex]\omega t=\alpha[/tex]
bạn cộng từng đáp án như là cộng lượng giác học ở toán á. Biến đổi, nếu cái nào ra [tex]A.cos(\omega ' t+\Phi)[/tex] thì là dao động điều hòa ([tex]\omega '[/tex] có thể trùng với [tex]\omega[/tex] nha)
mình ra đáp án A :D
 
  • Like
Reactions: Elishuchi and _Thu_

_Thu_

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2020
81
9
26
22
Hưng Yên
Trường THPT Nghĩa Dân
Đặt [tex]\omega t=\alpha[/tex]
bạn cộng từng đáp án như là cộng lượng giác học ở toán á. Biến đổi, nếu cái nào ra [tex]A.cos(\omega ' t+\Phi)[/tex] thì là dao động điều hòa ([tex]\omega '[/tex] có thể trùng với [tex]\omega[/tex] nha)
mình ra đáp án A :D

nhưng câu A cộng như thế nào vậy ạ?
em chỉ biết phép về sin+sin , cos+cos, cos-cos , sin-sin thôi ạ, chứ cái này pha cả sin, cos làm em không hiểu cho lắm.
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
nhưng câu A cộng như thế nào vậy ạ?
em chỉ biết phép về sin+sin , cos+cos, cos-cos , sin-sin thôi ạ, chứ cái này pha cả sin, cos làm em không hiểu cho lắm.
[tex]3sinx+2cosx=\sqrt{13}.(\frac{3}{\sqrt{13}}sinx+\frac{2}{\sqrt{13}}cosx)=\sqrt{13}sin(x+\beta)[/tex]
Với [tex]sin\beta=\frac{2}{\sqrt{13}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom