Vật lí 12 dao động điều hòa hay

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
mn giúp mik giải chi tiết câu c vs câu 2
đề mik để ở đây
View attachment 212563
leduymanh2005Ý 2: ban đầu vật ở vị trí cân bằng
Lúc sau truyền 2m/s hướng thẳng đứng xuống dưới [imath]\Rightarrow[/imath] có biên độ mới là: [imath]A = \dfrac{v}{\omega }[/imath]
Nên tìm được biên độ mới A. Nhưng thực ra bài này đề cho khá lạ, vì nếu để xác định thời gian vật trở lại trạng thái ban đầu thì vật chỉ cần đi quãng đường từ biên dương về biên âm, rồi từ biên âm về VTCB, tức mất [imath]\dfrac{3}{4}T[/imath].
Với T đã tính được ngay từ trên đề: [imath]T = 2\pi .\sqrt{\dfrac{m}{k}}[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tổng hợp tất tần tật về dao động điều hòa
 

leduymanh2005

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2022
343
171
51
20
Nghệ An
Ý 2: ban đầu vật ở vị trí cân bằng
Lúc sau truyền 2m/s hướng thẳng đứng xuống dưới [imath]\Rightarrow[/imath] có biên độ mới là: [imath]A = \dfrac{v}{\omega }[/imath]
Nên tìm được biên độ mới A. Nhưng thực ra bài này đề cho khá lạ, vì nếu để xác định thời gian vật trở lại trạng thái ban đầu thì vật chỉ cần đi quãng đường từ biên dương về biên âm, rồi từ biên âm về VTCB, tức mất [imath]\dfrac{3}{4}T[/imath].
Với T đã tính được ngay từ trên đề: [imath]T = 2\pi .\sqrt{\dfrac{m}{k}}[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tổng hợp tất tần tật về dao động điều hòa
Tên để làm gìcâu vẽ đồ thị thì sao chi
 
View previous replies…
Top Bottom