Vật lí 12 Dao động điều hòa hai vật

H Đ D

Học sinh
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
90
82
36
23
Nghệ An
THPT Đô Lương 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điểm sáng M và N dao động điều hòa cùng chu kí 1s dọc theo trục Ox quanh vị trí cân bằng O. Khi M và N cách nhau xa nhất thì M có tốc độ là 6 cm/s. Khi M và N gặp nhau thì tốc độ của N là 8cm/s. Biên độ gần nhất của N gần nhất với
A.1,3 cm
B.1,4 cm
C. 1,5 cm
D. 1,6 cm
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
upload_2021-9-26_8-29-53.png
2 điểm cách xa nhau nhất [TEX]<=> x_{M}-x_{N} max=> x'_{M}-x'_{N}=0=>v_{M}=v_{N} = 6 cm/s[/TEX]
2 điểm gặp nhau [TEX]=>x_{M}=x_{N}[/TEX]
từ hình vẽ => N' vuông pha với N
[TEX]=> v_{N} max= \sqrt{v_{N}+v_{N'}}=10 cm/s= \omega.A_{N}[/TEX]
mà [TEX]\omega=2 \pi =>A_{N} =1,59[/TEX]
=>đáp án D
 
Top Bottom