P
phannhungockhanh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các anh chị giúp em với!
Bài 1: một con lắc lò xo được đặt nằm ngang gồm một lò xo có độ cứng k=40 N/m và vật nặng có khối lượng m=400g. Từ vị trí cân bằng kéo vật ra một đoạn 8 cm rồi thả nhẹ cho vật dao động điều hòa. sau khi thả vật [TEX]\frac{7\pi}{30}[/TEX] s thì giữ đột ngột điểm chính giữa của lò xo khi đó.Biên độ dao động của vật sau khi giữ lò xo là? (đ/a:[TEX]2\sqrt{7}[/TEX])
Bài 2:Trên bề mặt chất lỏng cho hai nguồn dao động vuông góc với bề mặt chất lỏng có phương trình dao động [TEX]U_A = 2cos(20 \pi t) [/TEX] và [TEX]U_B = 4cos(20 \pi t +\frac{\pi}{2} [/TEX]. Tốc độ truyền sóng v=30cm/s.Biết AB=20cm.Cho điểm C trên đoạn AB cách A 12 cm, cách B 8 cm.Vẽ vòng tròn đường kính 8 cm có tâm tại C. Số điểm dao động với biên độ cực đại trên vòng tròn là? (đ/a: 12)
Em cảm ơn ạ.
Bài 1: một con lắc lò xo được đặt nằm ngang gồm một lò xo có độ cứng k=40 N/m và vật nặng có khối lượng m=400g. Từ vị trí cân bằng kéo vật ra một đoạn 8 cm rồi thả nhẹ cho vật dao động điều hòa. sau khi thả vật [TEX]\frac{7\pi}{30}[/TEX] s thì giữ đột ngột điểm chính giữa của lò xo khi đó.Biên độ dao động của vật sau khi giữ lò xo là? (đ/a:[TEX]2\sqrt{7}[/TEX])
Bài 2:Trên bề mặt chất lỏng cho hai nguồn dao động vuông góc với bề mặt chất lỏng có phương trình dao động [TEX]U_A = 2cos(20 \pi t) [/TEX] và [TEX]U_B = 4cos(20 \pi t +\frac{\pi}{2} [/TEX]. Tốc độ truyền sóng v=30cm/s.Biết AB=20cm.Cho điểm C trên đoạn AB cách A 12 cm, cách B 8 cm.Vẽ vòng tròn đường kính 8 cm có tâm tại C. Số điểm dao động với biên độ cực đại trên vòng tròn là? (đ/a: 12)
Em cảm ơn ạ.