Vật lí 12 Dạo động điều hoà đặc biệt

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin chào các bạn trên diễn đàn. Tình hình là mình đang cố học lí, muốn làm hết được 2 cái trang này. Cơ mà bây h thì khả năng còn hạn chế. Ai có thể cho mình biết những bài thuộc tờ đề này thuộc dạng bài nào, cách giải ra sao, và cho mình những bài dễ để làm quen với dạng bài này và vươn tới việc giải đc hết các bài trong tờ đề này nhé :3
Cam ơn các bạn nhiều :3 :D:D
 

Attachments

  • received_645049405976450.jpeg
    received_645049405976450.jpeg
    106.5 KB · Đọc: 77
  • received_725230724546685~2.jpeg
    received_725230724546685~2.jpeg
    127.2 KB · Đọc: 70

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Xin chào các bạn trên diễn đàn. Tình hình là mình đang cố học lí, muốn làm hết được 2 cái trang này. Cơ mà bây h thì khả năng còn hạn chế. Ai có thể cho mình biết những bài thuộc tờ đề này thuộc dạng bài nào, cách giải ra sao, và cho mình những bài dễ để làm quen với dạng bài này và vươn tới việc giải đc hết các bài trong tờ đề này nhé :3
Cam ơn các bạn nhiều :3 :D:D
Mấy bài này thuộc dạng bài dao động của con lắc lò xo. Nhưng nâng cao hơn 1 chút vì có kết hợp cả phần ghép lò xo, va chạm mềm và phần điện tích điện trường. Mấy bài này không có cách giải chung vì mỗi bài không chỉ có mỗi phần con lắc lò xo, nên đối vs dạng bài này bạn nên tách đầu bài ra làm 2 phần. Một phần của dao động điều hoà, phần còn lại vd như là ghép lò xo. Bạn giải quyết p2 xong mới quay lại p1 nhé
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Mấy bài này thuộc dạng bài dao động của con lắc lò xo. Nhưng nâng cao hơn 1 chút vì có kết hợp cả phần ghép lò xo, va chạm mềm và phần điện tích điện trường. Mấy bài này không có cách giải chung vì mỗi bài không chỉ có mỗi phần con lắc lò xo, nên đối vs dạng bài này bạn nên tách đầu bài ra làm 2 phần. Một phần của dao động điều hoà, phần còn lại vd như là ghép lò xo. Bạn giải quyết p2 xong mới quay lại p1 nhé
Ví dụ cho mình 1 câu đi bạn ^^ :D câu 18 á, được không?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Ví dụ cho mình 1 câu đi bạn ^^ :D câu 18 á, được không?
Khi treo thẳng đứng vật vào lò xo thì $P=F_{dh} \rightarrow \Delta l$
Từ k và m bạn tính đc $\omega$ : [tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex]
sau đó tính A : [tex]v_{max}=\omega .A \rightarrow A[/tex]
Cuối cùng thì $F_{dh.max}=k.(\Delta+A)$
 
Top Bottom