Vật lí Dao động điều hòa - Con lắc đơn

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
+ Tốc độ trung bình: VTB=S/(t2-t1)
ta cần tìm s và delta t:
Cách 1: s=x2-x1 và ta có thể tính t dựa vào công thức: [tex]\varphi =\omega .t=> t=\frac{\varphi }{\omega }[/tex]
C2: thay t vào phương trình và xét thấy x=-5-=-A ( đang ở biên âm) sau đó sử dụng trục phân bố thời gian hoặc đường tròn pha nhưng bài này mình sẽ sử dụng trục phân bố tgian luôn cho mau: ta xét thấy pha ban đầu đang là -pi/6 và đang có xu hướng theo chiều dương.
pha ban đầu là -pi/6 tức đang ở vị trí Acan3/2 và đang theo chiều dương. từ đó ta có thể tìm được quãng đường đi và delta t dựa vafp trục phân bố tgian. (mình hay làm theo cách 2 ít khi làm như c1)
 
  • Like
Reactions: tienlong142
Top Bottom