Vật lí Dao động điều hòa 12

Vanh7012

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2016
123
54
36
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Vật đang dddh dọc theo đường thẳng. Một điểm M nằm cố định trên đường thẳng đó, phía ngoài khoảng chuyển động của vật, tại thời điểm t thì vật xa M nhất, sau đó một khoảng thời gian ngắn nhất là t' thì vật gần điểm M nhất. Độ lớn vận tốc của vật sẽ đạt được cực đại vào thời điểm gần nhất là:
A. t +t' B. t +0.5t' C. 0.5(t+t') D. 0.5t+0.25t'

2. Vật dddh dọc theo đường thẳng. Một điểm M nằm cố định trên đường thẳng đó, phía ngoài khoảng chuyển động của vật, tại tời điểm t thì vật xa M nhất, sau đó một khoảng thời gian ngắn nhất là t' thì vật gần M nhấ. Vật cách VTCB một khoảng 0.5A vào thời điểm gần nhất là
A. t+t'/3 B. t+t'/6 C. 0.5(t+t') D. 0.5t+0.25t'

3. Một chất điểm dao động quỹ đạo thẳng dài 8cm. Tgian ngắn nhất để vật đi từ lo độ x1=4cm đến x2= -2căn3 cm là 2s. Tốc độ cực đại trong quá trình dao động là bao nhiêu?

(Hướng dẫn chi tiết giùm mình <3)
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
1. Vật đang dddh dọc theo đường thẳng. Một điểm M nằm cố định trên đường thẳng đó, phía ngoài khoảng chuyển động của vật, tại thời điểm t thì vật xa M nhất, sau đó một khoảng thời gian ngắn nhất là t' thì vật gần điểm M nhất. Độ lớn vận tốc của vật sẽ đạt được cực đại vào thời điểm gần nhất là:
A. t +t' B. t +0.5t' C. 0.5(t+t') D. 0.5t+0.25t'

2. Vật dddh dọc theo đường thẳng. Một điểm M nằm cố định trên đường thẳng đó, phía ngoài khoảng chuyển động của vật, tại tời điểm t thì vật xa M nhất, sau đó một khoảng thời gian ngắn nhất là t' thì vật gần M nhấ. Vật cách VTCB một khoảng 0.5A vào thời điểm gần nhất là
A. t+t'/3 B. t+t'/6 C. 0.5(t+t') D. 0.5t+0.25t'

3. Một chất điểm dao động quỹ đạo thẳng dài 8cm. Tgian ngắn nhất để vật đi từ lo độ x1=4cm đến x2= -2căn3 cm là 2s. Tốc độ cực đại trong quá trình dao động là bao nhiêu?

(Hướng dẫn chi tiết giùm mình <3)
1/B
2/A
3/5pi/3(cm/s)
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1. Vật đang dddh dọc theo đường thẳng. Một điểm M nằm cố định trên đường thẳng đó, phía ngoài khoảng chuyển động của vật, tại thời điểm t thì vật xa M nhất, sau đó một khoảng thời gian ngắn nhất là t' thì vật gần điểm M nhất. Độ lớn vận tốc của vật sẽ đạt được cực đại vào thời điểm gần nhất là:
A. t +t' B. t +0.5t' C. 0.5(t+t') D. 0.5t+0.25t'

2. Vật dddh dọc theo đường thẳng. Một điểm M nằm cố định trên đường thẳng đó, phía ngoài khoảng chuyển động của vật, tại tời điểm t thì vật xa M nhất, sau đó một khoảng thời gian ngắn nhất là t' thì vật gần M nhấ. Vật cách VTCB một khoảng 0.5A vào thời điểm gần nhất là
A. t+t'/3 B. t+t'/6 C. 0.5(t+t') D. 0.5t+0.25t'

3. Một chất điểm dao động quỹ đạo thẳng dài 8cm. Tgian ngắn nhất để vật đi từ lo độ x1=4cm đến x2= -2căn3 cm là 2s. Tốc độ cực đại trong quá trình dao động là bao nhiêu?

(Hướng dẫn chi tiết giùm mình <3)
B3:
A=L/2=8/2=4cm
Ta thấy x1=4cm =A;x2=-2 căn3 cm =-A căn 3/2
Đến đây có thời gian ngắn nhất đi từ x1 đến x2 là 2s
=>delta t=2<=>2=T/4+T/6=5T/12=>T=4.8 s
(Về phần này thì bạn xem lại phương pháp dùng giản đồ phân bố thời gian để hiểu rõ hơn nhé)
=>omega=2pi/T=2pi/4.8=5pi/12 (rad/s)
Có Vmax=omega.A=4.5pi/12=5pi/3(cm/s)
 
Top Bottom