dao động điều hào

G

ghim_xinh

L

l94

1-/Một con lắc lò xo treo theo phương thẳng đứng. Kéo vật ra khỏi VTCB một đoạn 5cm rồi thả nhẹ cho vật doa động. tỉ số giữa động năng và thế năng của con lắc tại vị trí có li độ x = 4cm bằng bao nhiêu

[tex]\frac{W_d}{W_t}=\frac{0,5m\omega^2A^2sin^2\phi}{0,5m\omega^2A^2cos^2\phi}=(\frac{sin\phi}{cos\phi})^2 [/tex]


[tex] cos\phi=\frac{4}{5}=0,8 \Rightarrow sin\phi=0,6 [/tex]


[tex] \frac{W_d}{W_t}=0,75^2 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

pepun.dk

1-/Một con lắc lò xo treo theo phương thẳng đứng. Kéo vật ra khỏi VTCB một đoạn 5cm rồi thả nhẹ cho vật doa động. tỉ số giữa động năng và thế năng của con lắc tại vị trí có li độ x = 4cm bằng bao nhiêu


[TEX]\frac{W_T}{W}=\frac{x^2}{A^2}=\frac{16}{25}[/TEX][TEX]\Rightarrow { \frac{W_D}{W_T}=\frac{9}{16}}[/TEX]
 
L

lightning.shilf_bt

áp dụng luôn công thức Wđ= n.[TEX]W_t[/TEX] thì
x= [TEX]\frac{A}{\sqrt{n+1}}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{x}{A}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{\sqrt{n+1}}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{4}{5}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{\sqrt{n+1}}[/TEX]
\Leftrightarrow n= [TEX]\frac{9}{16}[/TEX]
ko thì vào đây xem công thức này http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=167848
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom