Vật lí 12 Dao động điện

Raumdeuter

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2021
32
21
6
20
Quảng Ninh
THPT Uông Bí
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch dao động LC lí tưởng gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm 40 mH và tụ điện có điện dung C. Trong mạch đang có dao động điện từ tự do với cường độ i = căn 2 cos 2500t (i tính = A, t tính = s ). Tính độ lớn hiệu điện thế giữa hai bản tụ ở thời điểm mà cường độ dòng điện trong mạch bằng một nửa cường độ hiệu dụng.
Cho e hỏi có phải vai trò của U trong dao động điện giống với vai trò của a trong dao động cơ phải k ạ. Nếu có thì mình có áp đc công thức i = +- w .căn của ( Uo^2-U^2) k ạ.
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một mạch dao động LC lí tưởng gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm 40 mH và tụ điện có điện dung C. Trong mạch đang có dao động điện từ tự do với cường độ i = căn 2 cos 2500t (i tính = A, t tính = s ). Tính độ lớn hiệu điện thế giữa hai bản tụ ở thời điểm mà cường độ dòng điện trong mạch bằng một nửa cường độ hiệu dụng.
Cho e hỏi có phải vai trò của U trong dao động điện giống với vai trò của a trong dao động cơ phải k ạ. Nếu có thì mình có áp đc công thức i = +- w .căn của ( Uo^2-U^2) k ạ.
$U=\dfrac{Q}{C}$ nên nó có biểu thức áp dụng giống $q$ nhé, và trong sự tương ứng dao động điều hoà thì $q$ giống li độ $x$ còn $i$ mới giống $v$
em nha!
 
  • Like
Reactions: Raumdeuter

Raumdeuter

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2021
32
21
6
20
Quảng Ninh
THPT Uông Bí
Vậy bài này phải dùng (L.I^2)/2 + (C.U^2)/2 = (L.Io^2)/2 ạ
U k có vai trò tương ứng nào với 1 đại lượng ở dao động cơ nếu thế thì k có bt Uo=Io.w ạ
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Vậy bài này phải dùng (L.I^2)/2 + (C.U^2)/2 = (L.Io^2)/2 ạ
U k có vai trò tương ứng nào với 1 đại lượng ở dao động cơ nếu thế thì k có bt Uo=Io.w ạ
em à hãy viết tắt (teencode) 1 cách dễ hiểu nhất nhé chứ anh đọc không hiểu em viết gì cả
$i_0=w.q_0$ em nhé chứ không có $u_0=i_0.w$ đâu

Tham khảo thêm những kiến thức thú vị tại Bẫy lí thuyết trong THPTQG
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Raumdeuter
Top Bottom