Vật lí 12 dao động đh

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
25
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Làm từng bước nhé cậu:
Chiều dài tự nhiên của lò xo [tex]l_{0}=\frac{lmax-lmin}{2}=50 cm[/tex]
Mà [tex]l_{max}=l_{0}+A => A=5cm[/tex]
Ban đầu vật ở vị trí lò xo dài nhất, tức ở biên dương.
tại vị trí động năng bằng thế năng [tex]W_{t}=3W_{d} => x= +- \frac{\sqrt{3}A}{2}[/tex]
Tại đây tốc độ của vật là [tex]v_{1}=\frac{v_{max}}{2}[/tex]
=> [tex]v_{2}=\frac{v_{max}.\sqrt{3}}{2} <=> x=\pm \frac{A}{2}[/tex]
Vậy thì xét gọn lại vật đi từ biên dương và đi theo chiều dương. 1 chu kì vật đi qua vị trí có tốc độ v2 4 lần (vì có 4 lần đi qua +- A/2)
2018=504.4+2
Vậy là lần thứ 2016 vật trở lại biên dương và sau hai lần nửa thì vật đang ở vị trí x=-A/2=-2,5
=> chiều dài lò xo= 50-2,5=47,5 cm.
____________________________________
 
Top Bottom