Dao động đều hòa

D

duylinh1811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật dao động điều hòa có phương trình: x=5Cos([TEX]2\pi t+ \frac{5\pi}{6}[/TEX])
xác thời điểm đầu tiên vật qua vị trí x=2,5 cm ngược chiều dương kể từ thời điểm t=0.
2.Một vật dao động với phương trình: x=10Sin([TEX]2\pi t+ \frac{\pi}{2}[/TEX]). Tìm thời điểm vât đi qua vị trí có li độ x=5 cm lần thứ hai theo chiều dương.
 
T

taituchuphan

hj

1. Một vật dao động điều hòa có phương trình: x=5Cos()
xác thời điểm đầu tiên vật qua vị trí x=2,5 cm ngược chiều dương kể từ thời điểm t=0.
2.Một vật dao động với phương trình: x=10Sin(). Tìm thời điểm vât đi qua vị trí có li độ x=5 cm lần thứ hai theo chiều dương.
bai lam
2,5=5c0s(a) giai ra goc pi, ve tren duong tron luong giac do,
khong thi lam theo duong thang
cau 2 nhu cau 1 ve hinh@-)
 
L

li94

câu1 : dùng đường tròn lượng giác xác định các điểm

[TEX]t =\frac{3}4.T = 0,75s[/TEX]



Câu 2 .Tương tự

[TEX]x = 10cos(2.\pi t)[/TEX]

[TEX]t = T + \frac{300}{360}T = ... [/TEX]
 
D

duylinh1811

câu1 : dùng đường tròn lượng giác xác định các điểm

[TEX]t =\frac{3}4.T = 0,75s[/TEX]



Câu 2 .Tương tự

[TEX]x = 10cos(2.\pi t)[/TEX]

[TEX]t = T + \frac{300}{360}T = ... [/TEX]

bài 1 mình vẽ hình và tính dc góc quét(ngược chiều dương) là [TEX]\frac{\pi}{6}+\frac{\pi}{3}[/TEX]sau đó tính dc t=1/4. đề hỏi ngược chiều dương mà trong sách lại ra 3\4.\oint_{}^{}
 
H

hoshi146

Cho mình hỏi, bạn nói ngược chiều dương ở đây là theo trục Ox hay trên vòng tròn lượng giác! Cả 2 Th đều rất dễ nếu ta đưa lên vòng tròn lượng giác!!! :)
 
G

girlbuon10594

Cho mình hỏi, bạn nói ngược chiều dương ở đây là theo trục Ox hay trên vòng tròn lượng giác! Cả 2 Th đều rất dễ nếu ta đưa lên vòng tròn lượng giác!!!


~~> Với những bài này, vẽ đường tròn lượng giác ra là nhanh nhất

Ta luôn quy ước: Chiều dương là chiều ngược kim đồng hồ chạy

\Rightarrow Ngược chiều dương là chiều kim đồng hồ chạy

(Nói thế cho dễ hiểu)

Chúc học tốt.
 
D

duylinh1811

Cho mình hỏi, bạn nói ngược chiều dương ở đây là theo trục Ox hay trên vòng tròn lượng giác! Cả 2 Th đều rất dễ nếu ta đưa lên vòng tròn lượng giác!!!


~~> Với những bài này, vẽ đường tròn lượng giác ra là nhanh nhất

Ta luôn quy ước: Chiều dương là chiều ngược kim đồng hồ chạy

\Rightarrow Ngược chiều dương là chiều kim đồng hồ chạy

(Nói thế cho dễ hiểu)

Chúc học tốt.

Vâng, bài 1 đề viết là xác định thời điểm đầu tiên qua x=2,5 ngược chiều dương kể từ thời điểm t=0, mình dùng dt lượng giác thì ra 1\4, nhưng trong sách lại ra 3\4...@-)
 
L

li94

Vâng, bài 1 đề viết là xác định thời điểm đầu tiên qua x=2,5 ngược chiều dương kể từ thời điểm t=0, mình dùng dt lượng giác thì ra 1\4, nhưng trong sách lại ra 3\4...@-)


'' x=2,5 ngược chiều dương ''

Mình nghĩ ở đây đề bài muốn nói là vị trí x = 2,5 thuộc góc phần tư thứ nhất ấy. vì có 2 vị trí x = 2,5 mà.

Chứ ko phải là vật c/đ ngược chiều dương.
 
Top Bottom