N
nos2on1998
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 25: (Đề thi thử làn 2 của tạp chí vật lý và tuổi trẻ)
Một mạch dao động gồm cuôn dây mắc với tụ điện phẳng có điện môi bằng mica . nếu rút tấm mica ra khỏi 2 bản tụ thì tần số dao động điện từ trong mạch sẽ:
A. Tăng
B. Giảm
C. Không tăng không giảm
D. Không đổi
Mình làm bài này :
[latex]C = \frac{\epsilon .S}{4\pi.k.d} [/latex]
khi bỏ mi ca thì C giảm
--> f tăng (B)
Nhưng mình chợt nhớ ra có 1 bài về điện xoay chiều như thế này :
Câu 5:
Đặt hiệu điện thế xoay chiều[latex]u = Uocos 2\pi f t[/latex] vào đoạn mạch xoay chièu gồm điện trở R, cuộn cảm thuần cảm [latex]L= \frac{1}{\pi} H [/latex], và tụ [latex]C=\frac{10^{-4}}{\pi}F[/latex] mắc nối tiếp, f có thể thay đổi được, Uo không đổi. Khi cho f biến thiên từ 36hz đến 48hz thì hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu điện trở R:
A. Giản rồi tăng
B. không tay đổi
C. Tăng rồi giảm
D.Luôn tăng
Nhận thấy 2 bài đó có cái nét giống nhau về cách hổi ^^!
Bạn nào biết có bài nào giống vậy gửi lên cho mình với nha.. Thanks ^^!
Một mạch dao động gồm cuôn dây mắc với tụ điện phẳng có điện môi bằng mica . nếu rút tấm mica ra khỏi 2 bản tụ thì tần số dao động điện từ trong mạch sẽ:
A. Tăng
B. Giảm
C. Không tăng không giảm
D. Không đổi
Mình làm bài này :
[latex]C = \frac{\epsilon .S}{4\pi.k.d} [/latex]
khi bỏ mi ca thì C giảm
--> f tăng (B)
Nhưng mình chợt nhớ ra có 1 bài về điện xoay chiều như thế này :
Câu 5:
Đặt hiệu điện thế xoay chiều[latex]u = Uocos 2\pi f t[/latex] vào đoạn mạch xoay chièu gồm điện trở R, cuộn cảm thuần cảm [latex]L= \frac{1}{\pi} H [/latex], và tụ [latex]C=\frac{10^{-4}}{\pi}F[/latex] mắc nối tiếp, f có thể thay đổi được, Uo không đổi. Khi cho f biến thiên từ 36hz đến 48hz thì hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu điện trở R:
A. Giản rồi tăng
B. không tay đổi
C. Tăng rồi giảm
D.Luôn tăng
Nhận thấy 2 bài đó có cái nét giống nhau về cách hổi ^^!
Bạn nào biết có bài nào giống vậy gửi lên cho mình với nha.. Thanks ^^!