Dao động cưỡng bức

P

phuong121295

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.n lắc lò xo treo thẳng đứng k =100n/m,m =100g.goi o la VTCB,đưa vật len vi trí cách vị trí cân bằng 8cm rồi buông tay cho dao động.lực cản tác dụng lên con lắc là0.01N.g=10.li độ lớn nhất sau khi qua VTCB là.DA:7.8.
2.con lắc lò xo dao động theo phương ngang lò xo nhẹ có độ cứng 100N/m.vật nhỏ dao động có khối lượng 100g hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng là 0.01.đôj giảm biên độ giữa hai lần liên tiếp vật qua VTCB là
Các bạn giúp mình với minh bế tắc pài này wá.mong các pro lí giúp mình:)
 
P

pagonta_shika

Đây là dao động tắt dần.
Những bài này có công thức hết. Và hầu như là áp dụng bảo toàn năng lượng là nhiều.
Câu 2:
Độ giảm biên độ giữa 2 lần liên tiếp vật qua vị trí cân bằng = Độ giảm biên độ trong một chu kỳ = 4Fms/k = 0.0004m.
Câu 1:
Khi qua vị trí cân bằng rồi mà li độ lớn nhất thì đó là biên độ dưới(Vì độ giảm biên độ trong một chu kỳ nhỏ nên vật có thể tới biên dưới đc). => vật đi được nửa chu kỳ=> độ giảm biên độ trong một nửa chu kỳ là 2Fc/k = 0.0002m
=> li độ lớn nhất cách vị trí cân bằng ban đầu là 0.08-0.0002=0.0798m =7.98cm

Có thể có sai sót mong bạn thông cảm. :D Chúc thành công.
 
Top Bottom