Vật lí dao động cưỡng bức - tìm vận tốc

doduykhang09

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2015
1
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người xách một xô nước đi trên đường. Khi mỗi nước đi dài 45 cm thì nước trong xô bị sóng sánh mạnh nhất. chu kì dao động riêng của nước trong xô là 0,3 s. vận tốc của người đó là
A. 3,6 m/s B. 5,4 km/h C. 4,8 km/h D. 4,2 km/h

một xe máy chạy trên đường bê tông, cứ 10 m lại có 1 rãnh nhỏ . tần số dao động riêng của khung xe máy trên các lò xo giảm xóc là 0,5 Hz. Hỏi với vận tốc bao nhiêu thì xe bị xóc mạnh nhất
A. 6 km/h B. 10 km/h C. 18 km/h D. 21,6 km/h

nếu bạn nào biết thì xin giúp mình
cảm ơn
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Câu 1: Bạn áp dụng công thức này: [tex]v=\frac{s}{T_{0}}[/tex]

=> [tex]v=\frac{0,45}{0,3}=1,5m/s[/tex] ( đổi cm ra m )

sau khi tính thì đơn vị là m/s đổi sang đơn vị là km/h bạn nhân với 3,6 hoặc sử dụng máy tính casio bấm SHFT 8 + 20 nha!

=> v=1,5.3,6=5,4 km/h

BÀi 2: bạn cũng áp dụng công thức đó đầu tiên bạn tính To rồi sau đó làm giống bài trên nhớ đổi đơn vị nha!

=> v= 18km/h
 
Top Bottom