Vật lí 12 Dao động cực đại và cùng pha

idioter

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2019
48
13
6
23
Hưng Yên
Phu Cu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện giao thoa trên mặt chất lỏng với 2 nguồn kết hợp và cùng pha. Sóng truyền trên mặt chất lỏng có bước sóng 2cm, khoảng cách giữa 2 nguồn sóng là AB=19cm. Số điểm trên khoảng AB dao động với biên độ cực đại và cùng pha với nguồn là:
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Thực hiện giao thoa trên mặt chất lỏng với 2 nguồn kết hợp và cùng pha. Sóng truyền trên mặt chất lỏng có bước sóng 2cm, khoảng cách giữa 2 nguồn sóng là AB=19cm. Số điểm trên khoảng AB dao động với biên độ cực đại và cùng pha với nguồn là:
có biên độ cực đại thì: d1d2=kλd_1 - d_2 = k\lambda
dao động cùng pha với nguồn thì: πd1+d2λ=k2πd1+d2=2kλ\pi\frac{d_1 + d_2}{\lambda} = k'2\pi \Rightarrow d_1 + d_2 = 2k'\lambda => vì l' nguyên nên không có điểm nào dao động cùng pha với nguồn trên đoạn AB => số điểm cần tìm là 0
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom