dao động của con lắc có vướng đinh

R

rain_0805

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này cô mình và sách 25 đề thi môn Vật lý giải theo cách khác nhau. Mình không biết nên theo ai. Các bạn có thể giúp mình xem cách nào đùng không. đầu bài là:

1 con lắc đơn có chiều dài l, dao động điều hoà với chu kì T=2. Khi quả cầu đi xuống thì day bị chặn bởi 1 cái đinh ở chính giữa và theo phưong thẳng đứng của dây và dây không quấn vào đinh. Chu kì dao động mới của con lắc là:
 
D

dexter92

Theo tớ thì không ai = sách bài tập Vật Lý 12 Nâng cao bài 2.42 trang 19 :)). Bạn cứ giở ra thì biết, ở trong đó đó.
 
0

08021994

bài này cô mình và sách 25 đề thi môn Vật lý giải theo cách khác nhau. Mình không biết nên theo ai. Các bạn có thể giúp mình xem cách nào đùng không. đầu bài là:

1 con lắc đơn có chiều dài l, dao động điều hoà với chu kì T=2. Khi quả cầu đi xuống thì day bị chặn bởi 1 cái đinh ở chính giữa và theo phưong thẳng đứng của dây và dây không quấn vào đinh. Chu kì dao động mới của con lắc là:

ta có
[TEX]T_1=2\pi.\frac{l}{g}=2[/TEX]
[TEX]T_2=2\pi.\frac{l}{2g}=T_1/\sqrt{2}=2/\sqrt{2}[/TEX]
=> T=T_1/2+T_2/2=??? (tự tính^^)
 
Top Bottom