Dao động con lắc trong điện trường

D

djnauy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Con lắc đơn dài 0,5 mm vật nặng m=250g được tích điện q=-5.10[TEX]^-5[/TEX]C.Treo con lắc tại nơi có g=9.8 m/s[TEX]^2[/TEX].Chu kì dao động của con lắc trong điện trường bằng
A 1,18s B.1,28s C.1,15s D.0,037s
2)Một CLĐ dài l=1m vật m=0,4 kg mang điện tích q=-4.10[TEX]^-6[/TEX].Lấy g=10m/s[TEX]^2[/TEX].Đặt con lắc vào trong vùng không gian có điện trường đều E có phương trùng với phương của trọng lực thì chu kì dao động của con lắc là 0,24 s.Xác định hướng và độ lớn của điện trường
A. E=0,45.10[TEX]^5[/TEX]V/m và hướng xuống dưới B. E=0,45.10[TEX]^5[/TEX]và hướng lên
C. E=0,52.10[TEX]^5[/TEX]V/m hướng lên D. E=0,52.10[TEX]^5[/TEX]V/m hướng xuống dưới
3) Một CLĐ được treo vào trần một thang máy tại nơi có g=10m/s[TEX]^2[/TEX].Khi thang máy đứng yên thì chu kì dao động của CLĐ là 2s.khi thang máy đi lên nhanh dần đều với gia tốc 1,14m/s[TEX]^2[/TEX].thì chu kì dao động cua CL bằng
A 1,2 s B.2,5s C.2,75s D.1,89s
 
H

hangthuthu

bài 1:đề bài của bạn ko cho điện trường hướng lên,xuống hay nằm ngang thì giải 3 trường hợp nhưng cũng chẳng cho độ lớn cường độ điện trường nữa thì chịu rồi,lại còn l=0,5mm nữa,ngắn thế,hihi:p
 
H

hangthuthu

b2:gọi T là chu kì khi ko đặt con lắc trong điện trường,tính T ta thấy T<T' với T' là chu kì khi có điện trường,suy ra lực điện hướng xuống,cường độ điện trường hướng lên.
$T'=2\pi \sqrt{\frac{l}{g+\frac{\left | q \right |E}{m}}}T'=2\pi \sqrt{\frac{l}{g+\frac{\left | q \right |E}{m}}}$
bạn tự thay số nhé
 
Top Bottom