Vật lí 12 Dao động con lắc lò xo

idioter

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2019
48
13
6
23
Hưng Yên
Phu Cu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gilOzHM.png

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gilOzHM.png

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
bài này không cần dùng dao động đâu ạ, chỉ cần dùng định luật bảo toàn cơ năng là ra rồi:
[tex]\frac{1}{2}mv_0^2 + \frac{1}{2}kx_0^2 = \frac{1}{2}kx_{max}^2[/tex]
với x0 là độ dãn lò xo lúc đầu. x0 = mg/k
từ đó tìm được Xmax = ?
 
Top Bottom