Vật lí 12 Dao động con lắc lò xo

diemquynh351

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
5
0
1
Hà Nội
THPT Liên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Vật treo CLĐ dao động điều hòa theo cung tròn MN quanh vị trí CB O. Gọi P và Q lần lượt là trung điểm của MO và MP. Viết Vmax=8m/s. Tìm tốc độ của vật khi qua Q?
A, 6m/s B. 5.29 C 3.46 D.8
Bài 2: Một CLĐ dddh tại nơi có g=9.86m/s2. V max=6.28m/s và thời gian đi từ VTCB đến vị trí có li độ góc bằng nữa biên độ góc là 1/6s. Chiều dài CLvà biên độ dài là:
A. 0.8m và 0.1m B 0.2m và 0.1m C. 1m và 2cm D. 1m và 1.5m
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1: Vật treo CLĐ dao động điều hòa theo cung tròn MN quanh vị trí CB O. Gọi P và Q lần lượt là trung điểm của MO và MP. Viết Vmax=8m/s. Tìm tốc độ của vật khi qua Q?
A, 6m/s B. 5.29 C 3.46 D.8
Bài 2: Một CLĐ dddh tại nơi có g=9.86m/s2. V max=6.28m/s và thời gian đi từ VTCB đến vị trí có li độ góc bằng nữa biên độ góc là 1/6s. Chiều dài CLvà biên độ dài là:
A. 0.8m và 0.1m B 0.2m và 0.1m C. 1m và 2cm D. 1m và 1.5m
1) bảo toàn cơ năng ạ
[tex]\frac{1}{2}mvmax^{2}=\frac{1}{2}mv^{2}+mg(l-l.cos\frac{3}{4}\alpha )[/tex]
anpha là góc có cung QO
2) [tex]x=\frac{A}{2}[/tex]
=> [tex]\Delta \varphi =\frac{\pi }{3}=\frac{2\pi }{T}.\Delta t[/tex]
=> T
=> w
=> ../.
 
Top Bottom