Dao động con lắc lò xo treo thẳng đứng

C

chuminhtung97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng có độ cứng K=1N/cm . Vật nặng có m=100g , g=10m/s²≈π² . Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống 2cm rồi thả nhẹ , chọn gốc tọa dộ là VTCB , chiều (+) hướng xuống dưới .Lập PT dao dộng , biểu thức vận tốc tức thời , gia tốc tức thời : nếu vật ở vị trí thỏa mãn (v/a)=(√3/10π) , và vật đang chuyển động theo chiều âm.
 
Top Bottom