dao động con lắc lò xo( giải chi tiết nhen mấy bạn mình cảm ơn trước )

L

ly_dh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật có m=250g,lò xo có độ cứng 100N.m. Kéo vật xuống dưới cho lò xo dãn 7,5cm rồi thả nhẹ. Chọn t=0 lúc vật đi qua VTCB theo chiều (+) hướng xuống .Lấy g=10m/s2
a) Viết pt dao động của vật
b) tìm lực hồi phục cực đại và cực tiểu
c) tìm lực đàn hồi cực đại, cực tiểu
d) Tìm lực hồi phục và lực đàn hồi của con lắc lò xo tại thời điểm t=10/pi.
 
V

vvquang77

a/
kéo lò xo dãn 7.5cm =>A=7.5

T=2r căn(m/k)
=>T=r =>w=2
Chọn t=0 lúc vật đi qua VTCB theo chiều (+)=>fi =-r/2
x=7.5 cos(2t-r/2)
 
H

hienzu

a/
kéo lò xo dãn 7.5cm =>A=7.5

T=2r căn(m/k)
=>T=r =>w=2
Chọn t=0 lúc vật đi qua VTCB theo chiều (+)=>fi =-r/2
x=7.5 cos(2t-r/2)

Cái này A ko = 7,5 đâu

eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


các câu sau chỉ áp dụng CT là ra thui mà:D
 
Top Bottom