Vật lí 12 dao động con lắc đơn, con lắc lò xo

Hải Ham Học

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
133
34
26
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs hòa hiệp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

120326229_3373288922737263_8771487641099964092_n.jpg

Giúp mình câu 6 7 8 với ạ
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
120326229_3373288922737263_8771487641099964092_n.jpg

Giúp mình câu 6 7 8 với ạ
Câu 6: [tex]T=2\pi \sqrt{\frac{m}{k}}=2\pi \sqrt{\frac{\Delta l}{g}}\approx 0,4(s)[/tex] => Chọn D
Câu 7: Chu kì của con lắc lò xo không phụ thuộc vào biên độ nên có gấp mấy lần nó cũng không đổi => Chọn B
Câu 8: Sử dụng công thức độc lập: [tex]x=\sqrt{A^2-\frac{v^2}{v_{max}^2}A^2}=\sqrt{A^2-\frac{1}{4}A^2}=\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex] => Chọn A
 

Hải Ham Học

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
133
34
26
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs hòa hiệp
Câu 6: [tex]T=2\pi \sqrt{\frac{m}{k}}=2\pi \sqrt{\frac{\Delta l}{g}}\approx 0,4(s)[/tex] => Chọn D
Câu 7: Chu kì của con lắc lò xo không phụ thuộc vào biên độ nên có gấp mấy lần nó cũng không đổi => Chọn B
Câu 8: Sử dụng công thức độc lập: [tex]x=\sqrt{A^2-\frac{v^2}{v_{max}^2}A^2}=\sqrt{A^2-\frac{1}{4}A^2}=\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex] => Chọn A
120306379_339369543980082_5740909445631180533_n.jpg

giúp mình câu 12 với

câu 13 luôn nha, plii mai mình kiểm tra rồi :>(:>(
 
Last edited by a moderator:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
120306379_339369543980082_5740909445631180533_n.jpg

giúp mình câu 12 với

câu 13 luôn nha, plii mai mình kiểm tra rồi :>(:>(
12.
Có k,m => w
=> độ dãn lò xo tại VTCB dl = g/w^2 = 10cm
=> Lò xo dãn khi vật di chuyển từ li độ x = -10 -> x = + 12
=> t =...
13.
Từ VTCB kéo vật xuống đoạn 5cm rồi buông nhẹ => A = 5cm
Ta có: dl = g/w^2
=> w
=> pt dao động là B
 

Hải Ham Học

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
133
34
26
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs hòa hiệp
12.
Có k,m => w
=> độ dãn lò xo tại VTCB dl = g/w^2 = 10cm
=> Lò xo dãn khi vật di chuyển từ li độ x = -10 -> x = + 12
=> t =...
13.
Từ VTCB kéo vật xuống đoạn 5cm rồi buông nhẹ => A = 5cm
Ta có: dl = g/w^2
=> w
=> pt dao động là B
Tại sao tính dl = 10cm lại => ""=> Lò xo dãn khi vật di chuyển từ li độ x = -10 -> x = + 12"" thế ?
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Tại sao tính dl = 10cm lại => ""=> Lò xo dãn khi vật di chuyển từ li độ x = -10 -> x = + 12"" thế ?
Vì tại x = -10 chính là vị trí tự nhiên của lò xo
x = +12 chính là biên dưới của con lắc lò xo.
Nếu nằm trong khoảng x = -10 -> x = -12 ( biên trên) thì lò xo sẽ bị nén.
Ở đây mình chọn chiều dương hướng xuống nha
 

Hải Ham Học

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
133
34
26
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs hòa hiệp
Vì tại x = -10 chính là vị trí tự nhiên của lò xo
x = +12 chính là biên dưới của con lắc lò xo.
Nếu nằm trong khoảng x = -10 -> x = -12 ( biên trên) thì lò xo sẽ bị nén.
Ở đây mình chọn chiều dương hướng xuống nha
hộ mình cái t với :v giải không ra đáp án nè hic
 
Top Bottom