Vật lí 12 Dao động cơ

ngan2207

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2022
1
2
6
20
Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn mốc thế năng lò xo ở vị trí cân bằng. Một con lắc lò xo có độ cứng k= 100N/m , m= 100g được treo thẳng đứng ở vị trí g=10m/s^2, dao động điều hòa với dao động 4cm lấy pi^2 = 10 . Tỉ số giữa thế năng và động năng ở vị trí lực đàn hồi tác dụng len điểm treo nhỏ nhất là
a) 15
b) 1/15
c) 3
d) 1/3
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Chọn mốc thế năng lò xo ở vị trí cân bằng. Một con lắc lò xo có độ cứng k= 100N/m , m= 100g được treo thẳng đứng ở vị trí g=10m/s^2, dao động điều hòa với dao động 4cm lấy pi^2 = 10 . Tỉ số giữa thế năng và động năng ở vị trí lực đàn hồi tác dụng len điểm treo nhỏ nhất là
a) 15
b) 1/15
c) 3
d) 1/3
ngan2207Xác định điểm lực đàn hồi tác dụng lên điểm treo nhỏ nhất: sẽ là điểm mà lò xo không dãn, tức cách VTCB một đoạn [imath]\Delta l[/imath].
Với [imath]\Delta l[/imath] = [imath]\frac{mg}{k}[/imath]
Tính thế năng tại điểm đó: Wt = mg.[imath]\Delta l[/imath]
Tính năng lượng toàn phần của con lắc: W = [imath]\frac{1}{2}m.\omega ^2.A^2[/imath] = [imath]\frac{1}{2}k.A^2[/imath]
Lập tỉ số: i = [imath]\frac{Wt}{Wd} = \frac{Wt}{W-Wt}[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Ôn thi THPTQG môn Vật Lí
 
Top Bottom