Vật lí 12 Dao động cơ

ducmaivan1234@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2021
18
14
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài : Một vật dao động điều hoà với biên độ A , quỹ đạo là đoạn PQ và O là VTCB.M là một điểm trên quỹ đạo ( khác P và Q) mà thời gian ngắn nhất vật đi từ M đến O là∆t1 , thời gian ngắn nhất vật đi từ M đến P là ∆t2.Biết ∆t1=2∆t2 .Tính khoảng cách giữa M và P
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Đề bài : Một vật dao động điều hoà với biên độ A , quỹ đạo là đoạn PQ và O là VTCB.M là một điểm trên quỹ đạo ( khác P và Q) mà thời gian ngắn nhất vật đi từ M đến O là∆t1 , thời gian ngắn nhất vật đi từ M đến P là ∆t2.Biết ∆t1=2∆t2 .Tính khoảng cách giữa M và P
O là VTCB, P là biên => vật dao động từ O -> P mất T/4
Mà ∆t1=2∆t2 => ∆t1 = T/3 và ∆t2 = T/6
=> Vị trí M => Khoảng cách giữa M và P là: [tex]A - \frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex]

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lí
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

Thanh_Vân_VHL

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng hai 2022
9
24
6
27
Hải Phòng
Ở đây ta nhận thấy ∆t2 < ∆t1 nên vật sẽ đi từ M => P => O
Tức là ∆t1=∆t2 + T/4 = 2∆t2 => ∆t2=T/4 hay M trùng O hay MP=A
Ở đây ta nhận thấy ∆t2 < ∆t1 nên vật sẽ đi từ M => P => O
Tức là ∆t1=T/4+∆t2=2∆t2 => ∆t2=T/4 hay M trùng O
 
Top Bottom