Vật lí 12 Dao động cơ

Daisy0616

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
56
20
36
Trà Vinh
Trường trung học sơ sở thái bình
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một vật dao động điều hòa với phương trình
x=4sinπt (cm). Thời gian ngắn nhất để vật
đi từ vị trí cân bằng đến vị trí có li độ x= 2cm là bao nhiêu
Từ VTCB ra li độ x = 2cm có hai cách, một là từ cân bằng trên hai là từ cân bằng dưới
Nhưng vì để hỏi thời gian ngắn nhất nên thời gian cần tìm là khoảng thời gian vật dao động từ pha [tex]\frac{-\pi }{2}[/tex] đến pha [tex]\frac{-\pi }{3}[/tex] ( 2cm = A/2)
=> t = [tex]\frac{T}{12} = \frac{2\pi }{12\omega }[/tex]

Có gì thắc mắc e cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom